Saturday, 25/09/2021 - 10:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Định Biên

Công trình thanh niên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), đoàn viên chi đoàn đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo, được sử dụng hiệu quả trong tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT).

Trước đây, phụ huynh đưa đón con thường đi xe luôn vào sân trường hoặc dựng xe chen chúc ngay trước cổng trường, tiềm ẩn nguy cơ va chạm với học sinh đang vui chơi và tạo nên cảnh tượng lộn xộn, không văn minh. Nhiều người dừng xe dưới lòng đường gây cản trở lưu thông của các phương tiện khác.

         Để có được nề nếp xếp xe khi đưa đón con như hiện nay, chi đoàn đã kết hợp với Đoàn xã triển khai mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”. Chi đoàn đã kẻ sẵn vạch xếp xe cho phụ huynh dễ quan sát, dễ di chuyển. Vào giờ tan học, đội thanh niên tình nguyện cùng nhà trường hướng dẫn phụ huynh xếp xe,chờ theo vạch đã kẻ sẵn. Từ sân trường, học sinh xếp hàng ngay ngắn đi ra rất trật tự. Dần dần, hoạt động này đi vào nền nếp. Nhà trường còn căn dặn các em về nhà “tuyên truyền” cho phụ huynh cần tuân thủ quy định an toàn giao thông trước cổng trường. Rất nhanh chóng, mô hình đã lan tỏa đến nhiều đơn vị và thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông, mang lại hiệu quả tích cực.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 09 : 506
Năm 2021 : 10.932