Thursday, 28/01/2021 - 07:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Định Biên

Giới thiệu thư viện

Giới thiệu hoạt động của thư viện

GIỚI THIỆU VỀ THƯ VIỆN

 

        Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em thân mến!

        Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên lớp mới với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

        Mời các em đến với thư viện trường Tiểu học Định Biên chúng mình nhé, thư viện  trong nhà với  1 phòng:  Phòng đọc 50 m2, phòng thiết bị 45m2.

Thư viện là nơi hình thành thói quen đọc sách và hừng thú khi đọc, hình thành nhân cách, giá trị sống cho học sinh thông qua các hoạt động của thư viện góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường tạo cho các em sự thoải mái khi tới thư viện. Đây là nơi học mà cũng là nơi giải trí của các em sau mỗi giờ học căng thẳng. Các hoạt động của thư viện còn nhằm mục đích phục vụ cho việc tự học và tự bồi dưỡng. Hướng dẫn các em biết tự nghiên cứu sách báo, trau dồi thêm kiến thức của mình với mọi người.

       Bước vào phòng đọc của thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong phòng đọc thư viện được chia ra làm 5 mã màu chính: Vàng, xanh, trắng, cam, đỏ tương ứng với 5 khối lớp để giúp các em dễ dàng hơn trong việc chọn lựa sách phù hợp với lứa tuổi và trình độ đọc.

        Sách trong kho sách được chia ra làm các thể loại riêng: Sách giáo khoa có 1640 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học. Sách nghiệp vụ có 419 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em. Sách tham khảo có 1145 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người, đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tát cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử. Sách pháp luật có 40 bản giúp các thầy cô và các em hiểu những quy định hiện hành của pháp luật nước ta để chúng ta tuân thủ nghiêm túc. Sách đạo đức có 110  bản, là những câu chuyện về đạo đức bổ ích làm người.

       Ngoài ra trường chúng ta còn có tủ sách dùng chung, là sách để các em có hoàn cảng khó khăn không có sách được sử dụng, để các em vẫn có sách học tập. Nguồn sách này chính là sách hằng năm thư viện phối hợp với các giáo viên chủ nhiệm để quyên góp.

       Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Thiếu niên, Hoa học trò, Giáo dục & thời đại, Nhân dân, Thái Nguyên, giáo dục... Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.

        Các em thân mến!

        Đi đôi với lịch sử phát triển của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Định Hóa, trường ta đã đạt được những thành tích trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản có đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viện và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn, giỏi hơn.

        Với không gian khá rộng, thoáng đãng và yên tĩnh mát và đẹp, cô tin chắc các em sẽ có hứng thú trong việc tìm tòi và nghiên cứu.

       Với sự phục vụ nhiệt tình của cán bộ phụ trách thư viện, cô tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

      Cuối cùng cô xin kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một tuần làm việc tốt. Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

một số hình ảnh thư viện:

Cùng bỏ hạt vào giỏ trước khi vào thư viện nào!

Cô và trò cùng sắp xếp lại sách trong thư viện

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 70
Tháng 01 : 1.118
Năm 2021 : 1.118