Saturday, 25/09/2021 - 10:30|

Nhà trường, Công đoàn và Đoàn Thanh niên với các hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ,BGH, Công đoàn và Chi đoàn trường Tiểu học Định Biên đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên về lịch sử, ý nghĩa Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Qua đó, các đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng; khẳng định sự cống hiến, hy sinh của họ cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá. Các đồng chí CBGV, NV và đoàn viên thanh niên trong chi đoàn với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh xương máu trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

* Công đoàn nhà trường kết hợp với chi đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách và mong muốn gia đình khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, động viên, giáo dục con cháu thực hiện tốt các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

* Sáng ngày 25/7/2021 chi đoàn Tiểu học cùng với các chi đoàn bạn đã tham gia buổi lao động tình nguyện vệ sinh môi trường, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹptại Di tích lịch sử đại tướng Hoàng Văn Thái tại xóm Đồng Đau, di tích Hầm Năm Cửa tại xóm Thâm Tắng.

* Vào tối ngày 26/7/2021, cùng với các cấp lãnh đạo, đại diện các ban ngành đoàn thể trong toàn xã, Đoàn viên Chi đoàn đã dâng hương, thắp nến tri ân tại Đài tưởng niệm Tổ quốc ghi công xã Định Biên bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Chi đoàn trường Tiểu học Định Biên nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những hoạt động sôi nổi trong tháng 7, tuổi trẻ Định Biên đã góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh và người có công, những người đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Năm 2021 : 10.932