Saturday, 13/08/2022 - 19:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Định Biên

Giáo dục " Lễ phép, thân thiện, trung thực, trách nhiệm" cho học sinh trong trường.

             Năm học 2021-2022, nội dung giáo dục phẩm chất “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của công tác giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong trường học. Giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh là một thông điệp mới có ý nghĩa lan tỏa rộng khắp trong toàn ngành Giáo dục. Thông điệp đó được nhà trường cụ thể hóa, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, góp phần xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh, từ đó thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thành các mục tiêu giáo dục năm học 2021-2022.

          Từ đầu năm học 2021-2022 đến nay, trong bối cảnh dạy học vừa trực tiếp vừa trực tuyến để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhưng  nhà trường đã nhanh chóng thích ứng, vượt qua khó khăn quyết tâm không để ngừng việc dạy và học, đồng thời thực hiện các giải pháp thiết thực, hiệu quả trong giáo dục “Lễ phép, Thân thiện, Trung thực và Trách nhiệm” cho học sinh trở thành nền tảng thúc đẩy giáo dục, hướng tới mục tiêu xây dựng và hoàn thiện nhân cách người học.

          Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà  trường đã triển khai tới toàn thể cán bộ, GV,NV trong nhà trường  thực hiện tốt công tác giáo dục cho các em, lồng ghép trong các tiết dạy chính khóa và các buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp cụ thể như: Dạy các em học sinh lớp 1, biết chào cô khi đến trường; biết tạm biệt bố, mẹ khi chia tay để vào lớp học; biết nói lời cảm ơn khi được quan tâm, chăm sóc; biết xin lỗi khi mắc sai lầm; biết hòa đồng, yêu quý bạn cùng lớp; khi về nhà biết kính trọng người trên, yêu thương anh chị em trong gia đình…  đã bước đầu tạo nên nhân cách, hòa đồng, thân thiện với con người và thân thiện với môi trường xung quanh.  

          Đầu năm học nhà trường có em Đàm Ngọc Thiên Long - học sinh  lớp 4A  được nhà trường và Đoàn Thanh Niên xã Định Biên tuyên dương, khen thưởng vì trên đường đi học về em có nhặt được một chiếc ví da, một số giấy tờ tùy thân và hơn 4 triệu đồng tiền mặt. Sau đó em Long đã nộp lại toàn bộ cho nhà trường và giao tận tay ví da và số tiền mặt cho người đã mất. Qua hành động, việc làm của em Long đã góp phần đẩy mạnh tính trung thực, thật thà và trách nhiệm cho bản thân em Long nói chung và trong nhà trường nói riêng.

             Một trong những việc đơn giản nhất trong giáo dục “Trung thực, trách nhiệm” cho học sinh là thông qua việc học tập, có trách nhiệm học bài, làm bài được thầy cô giao; thông qua rèn kỹ năng sống cho học sinh từ việc nhỏ  nhất như vệ sinh trường, lớp; chăm sóc, bảo vệ cảnh quan nhà trường. Qua việc làm đó, giáo dục học sinh sống có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; biết trân quý, biết ứng xử phù hợp với môi trường xung quanh…  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 14
Tháng 08 : 737
Năm 2022 : 6.513