Thursday, 28/01/2021 - 04:47|

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2021

Cuốn sách: Chú Tễu kể chuyện tết Nguyên Đán, NXB: Kim đồng

Các em học sinh thân mến!

Nhắc đến Tết là người ta nghĩ đến ngay đến niềm vui, đến mùa xuân, đến không khí gia đình sum họp đầm ấm và hạnh phúc. Đặc biệt với trẻ em, Tết còn là một điều gì đó rất mới mẻ và kì diệu, luôn được háo hức mong chờ với thật nhiều ước mơ.

Với mỗi người dân Việt Nam, ngày Tết Nguyên đán có một giá trị tinh thần to lớn, giá trị đó ẩn sâu trong tâm tưởng và đời sống tâm linh của mỗi con người, trong gia đình và cả cộng đồng.

Các em biết không! Chú Tễu, chú rối nước dân gian Việt Nam ta không chỉ biết biểu diễn những tiết mục quen thuộc như chăn vịt, bắt cáo, trèo cây cau...trên ao làng đâu nhé! Hôm nay, chú Tễu sẽ kể chuyện Tết Nguyên đán cho chúng ta nghe đấy. Đến với buổi tuyên truyền hôm nay cô sẽ giới thiệu với các em cuốn sách:" Chú tễu kể chuyện Tết Nguyên đán". Cuốn ách của nhà xuất bản Kim đồng in trên khổ giấy 14,5 x18,5 cm. Trong cuốn sách có bao điều thú vị  và những sự tích đặc sắc gắn liền với cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt Nam. Các em hãy mở cuốn sách nhỏ của chú rối ngỗ nghĩnh ra cùng tìm hiểu về tết Nguyên đán của chúng ta có tự bao giờ? Vì sao lại có tên như vậy?

Cuốn sách “Chú Tễu kể chuyện Tết Nguyên đán” còn là cuốn sách giới thiệu các nét đẹp văn hóa truyền thống của con người đất Việt, đồng thời thể hiện ý niệm của các tác giả về từng khía cạnh tình cảm của con người đối với việc làm tròn bổn phận đối với Trời, Đất, Tổ tiên, ông bà cha mẹ và người thân. Trong những ngày Tết người Việt Nam hoàn toàn tuân theo những giá trị bắt nguồn từ ý nghĩa thiêng liêng, tôn thờ các giá trị nhân văn mà vô cùng trừu tượng, tâm linh.

Qua 45 trang sách “Chú Tễu kể chuyện Tết Nguyên đán” cho chúng ta được chiêm nghiệm, vào không gian và thời gian cổ xưa của người Hà Nội và mọi vùng miền khác nhau trên đất nước Việt. Đó là những cảm xúc xốn xang phấn chấn, đắm chìm vào những hương vị rất riêng biệt cùng hòa quyện vào không khí ấm cúng, rộn ràng của những ngày Tết cổ truyền. Ẩn chứa trong đó một cách rõ nét những thuần phong mỹ tục, văn hóa truyền thống từ ngàn đời để lại. Vậy lễ tết là lễ khiến lòng người ta biết tôn trọng và sống hài hòa với thiên nhiên, tôn kính đất trời, tổ tiên cũng như tôn kính cha mẹ.

Sách đã có tại thư viện nhà trường, hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho các em những kiến thức bổ ích và thiết thực về phong tục của dân tộc Việt Nam.  Bài tuyên truyền sách của cô đến đây là hết rồi hẹn gặp lại thầy cô và các em trong buổi tuyên truyền sách lần sau!

Sắp tới chúng ta cũng sẽ được đón Tết Nguyên đán đấy các em ạ! Cô chúc các em có một cái tết vui vẻ đầm ấm bên gia đình, thêm một tuổi mới luôn chăm ngoan học giỏi!

Năm 2021 : 1.117