Saturday, 25/09/2021 - 09:27|

Tăng cường tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-THĐB ngày 18/02/2021 của Trường Tiểu học Định Biên về việc dạy học trong thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

Từ ngày 22/02/2021 song song với hình thức giao bài qua Zalo và giao bài trực tiếp Trường Tiểu học Định Biên đã chỉ đạo giáo viên tăng cường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh trên ứng dụng Google Meet (hoặc Zavi) trong khung giờ từ 20h00 đến 21h30 hằng ngày. Nội dung dạy ưu tiên cho các môn Toán và Tiếng Việt và tiến tới là môn Tiếng Anh. Trên cơ sở giáo viên nghiên cứu nội dung bài học thật kỹ để lựa chọn phần kiến thức trọng tâm giảng dạy cho học sinh sau đó giao việc cho các em thực hành, vận dụng. Kết quả sau 1 tuần thực hiện đã có 5/10 lớp tổ chức dạy học trực tuyến với tổng số 37 tiết dạy. Tỷ lệ học sinh tham gia các tiết học trực tuyến ở khối 4 và 5 có buổi là 100%. Căn cứ kết quả thực hiện tuần 23, đơn vị sẽ họp rút kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch dạy học, phương án cụ thể trong thời gian tiếp theo đảm bảo tiến độ thực hiện khung chương trình giáo dục theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Hình ảnh buổi tập huấn ứng dụng Google Meet

và một số tiết học trực tuyến do giáo viên của nhà trường thực hiện.

Chuyên môn Trường TH Định Biên

Năm 2021 : 10.932