Thursday, 28/01/2021 - 06:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Định Biên

Hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm: tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh

       Trò chơi dân gian nét đẹp truyền thống của dân tộc đã gắn liền với đời sống lao động Trò chơi vừa thể hiện tính sáng tạo của người lao động vừa là giải trí thoải mái sau những ngày lao động mệt nhọc, bày tỏ niềm vui mùa bội thu, hay chiến thắng thiên nhiên ….

      Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của HĐĐ huyện Định Hóa. Liên đội Trường Tiểu học Định Biên thường xuyên tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” trong giờ ra chơi 20’ giữa giờ 1 tháng 2 lần đều đặn. Nhằm tạo môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của học sinh gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi của Đội viên, thiếu nhi.

      Đa dạng hoá các mô hình hoạt động Đội,  trong nhà trường cụ thể hoá cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác dạy”. Hưởng ứng tích cực phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào trọng tâm của Đội trong trường học.

      Trò chơi dân gian là vốn quý của dân tộc đã gắn liền với đời sống lao động và các cuộc hội hè, đình đám của nhân dân. Trò chơi vừa thể hiện tính sáng tạo của người lao động vừa là giải trí thoải mái sau những ngày lao động mệt nhọc, bày tỏ niềm vui mùa bội thu, hay chiến thắng thiên nhiên ….

     Trò chơi đa dạng cuốn hút người chơi bởi sự bình dị khéo léo, nhạy bén, hấp dẫn, vui tươi hòa nhập cởi mở trong cuộc sống.Trò chơi dân gian cũng là một di sản quý báu của dân tộc. Nó được kết thành từ quá trình lao động và sinh hoạt, trong đó tích tụ cả trí tuệ và niềm vui sống của bao thế hệ người Việt xưa. Đặc biệt đối với trẻ em, trò chơi dân gian với những chức năng đặc biệt của nó đã mang lại cho thế giới trẻ thơ nhiều điều thú vị bổ ích .Đúng như lời PGS .TS Nguyễn Văn Huy .giám đốc Bảo tàng Dân tộc Việt Nam đã nói “ Cuộc sống đối với trẻ em không thể thiếu những trò chơi .

     Trò chơi dân gian giúp các em được thoải mái, giảm căng thẳng sau những giờ học giúp các em tiếp thu được bài học một cách hiệu quả và chất lượng.

     Liên đội trường tiểu học Định Biên kết hợp với các thầy cô giáo tổ chức cho các em một số trò chơi như: kéo co, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan, nhảy dây...thành các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu.

Sau đây là một số hình ảnh:

GV và học sinh cùng nhảy dây

 Trò chơi thả đỉa ba ba

Trò chơi Rồng rắn lên mây

Trò chơi ô ăn quan 

 

Nguồn: Dương Chiêm
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 70
Tháng 01 : 1.118
Năm 2021 : 1.118